แด่พลูเชนโก้

posted on 14 Feb 2014 01:42 by yohan
คือไม่นานมานี้ ตกหลุมฟิกเกอร์สเก๊ต และได้รู้จักกับผู้ชายที่ชื่อ Plushenko จากน้องอิ่มน้องรีน 

คือเพิ่งรู้จักมาได้ไม่กี่วันมานี้ แต่ก็ไปตามอ่านประวัติ ตามดูวิดีโอเก่าๆ เรียกได้ว่าตกหลุมรักการสเก๊ตของเขา และตัวเขามากๆ นับถือบร๊ะมากๆ (ต่อไปจะเรียกแทนว่าบร๊ะละกัน) ในฐานะมนุษย์คนนึง 

ก่อนหน้านี้ ที่ดูบร๊ะในรอบทีม รู้สึกว่า เออ บร๊ะไม่ค่อยคลีนเท่าสมัยก่อน แต่ก็อ่านมาเจอว่า บร๊ะน่ะผ่าตัดมาแล้วมากกว่า 12 ครั้ง ทั้งเข่าและไหล่ ทุกวันนี้ในตัวของบร๊ะนั้นมีสกรูอยู่เป็นสิบตัว เฮ้ย การที่บร๊ะกลับมาสเก๊ตได้น่ะ มันสุดยอดไปเลยนะ เฮ้ย แถมยังทำคะแนนให้รัซเซียได้เหรียญทองประเภททีมอีก

วันนี้ เรากังวลเรื่องบร๊ะมาตั้งแต่เช้า เอาจริงๆ หลังๆบร๊ะไม่ค่อยคมใช่มั้ยละ เรากลัวบร๊ะจะไม่เข้ารอบ คือฟังดูเหมือนเราสบประมาทบร๊ะ แต่ก็กังวลจริงๆ พอเริ่มวอร์ม วันนี้บร๊ะดูหน้าเครียดๆ และตอนที่วอร์มกระโดด บร๊ะลงมาผิดมา แบบหลังจากนั้นบร๊ะก็จับหลังมาตลอด และไปคุยกับโค้ช และถอนตัว 

ใช่ บร๊ะถอนตัว เพราะว่าบาดเจ็บ 

ความจริงก็เจ็บมาตั้งแต่รอบทีมแล้ว ยิ่งไปอ่านสัมภาษณ์แถลงข่าวของบร๊ะยิ่งน้ำตาไหล 

"I tried to stay until the end. I could have pulled out after the team event, but I wanted to finish on a good note. But God must have been telling me 'Evgeny that's enough'," 

In late January 2013, he successfully underwent surgery in Tel Aviv to replace an intervertebral disc.
“That was the most difficult surgery in my career and in my life. I had to learn walking anew, getting up from bed,” Plushenko said earlier this week in an interview with Kommersant daily. He recalled that when he first got on to the ice after the operation, he felt like a beginner rather than a professional, and had difficulty performing even simple figure-skating moves.
 
 He even had to take baths with boiling water five times a day during the Championship to ease the pain.

He was training 10 hours a day before Sochi
 
บร๊ะเคยกล่าวตอนที่ อเลกเซย์ ยากูดิน เลิกเล่นสเก๊ตไปเพราะปัญหาด้านสะโพกว่า มองไปข้างหน้าก็ไม่มีใครให้วิ่งตามมองไปข้างหลังก็ไม่มีใคร 
 
แต่ตอนนี้ ตอนที่มีคนวิ่งตามมาทันแล้ว ร่างกายของบร๊ะก็ไม่ไหวแล้วจริงๆ 
 
อย่างไรก็ตามขอให้บร๊ะหายเจ็บเร็วๆ บร๊ะคือตำนานาที่มีชีวิตและจะอยู่ในใจของใครหลายๆคน รวมทั้งเราไปตลอดกาล 
 

Comment

Comment:

Tweet

confused smile

#1 By ปิยะ99 on 2014-02-17 09:30